Giải pháp lưu kho - kiểm soát hàng hóa

Quy trình lưu kho là một trong những hoạt động trọng yếu của doanh nghiệp, đảm bảo theo dõi và nắm rõ nhất vị trí hàng hóa.
Lưu kho cần tuân thủ theo quy trình cụ thể và áp dụng công nghệ vào để mang đến hiệu quả cao nhất, tránh rủi ro, thất thoát cho doanh nghiệp.

Odoo • Văn bản và hình ảnh
Nắm bắt chính xác vị trí hàng hóa trong kho
Quy trình lưu kho tại N&H Logistics yêu cầu phải dán mã barcode cho từng sản phẩm, cập nhật vị trí hàng hóa của từng mặt hàng khi xếp lên kệ hàng. Giúp cho nhân viên lấy hàng khi có đơn, biết chính xác vị trí của từng sản phẩm trong kho theo hàng, kệ theo thông tin đã được cập nhật lên hệ thống trước đó; giúp giảm đáng kể thời gian và khối lượng công việc thủ công
Từ đó, giúp khách hàng tăng số lượng đơn hàng được xử lý, giao hàng cho người mua để mang lại trải nghiệm cho khách hàng của doanh nghiệp một cách tốt nhất
Giảm thất thoát hàng hóa
Hiện tượng thất thoát hàng hóa thường xảy ra do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, việc thất thoát hàng hoá xảy ra nhiều lần làm mất thời gian xử lý của cả đơn vị và đối tác, đồng thời ảnh hưởng đến khách hàng của đối tác, nếu sản phẩm đó có đơn đặt hàng
Khi có quy trình lưu kho hàng hóa chặt chẽ sẽ biết chính xác sản phẩm bị thất thoát đang ở vị trí nào. Từ đó, biết rõ nguyên nhân từ đâu để tìm cách xử lý và hạn chế tình trạng thất thoát
Tối ưu hóa chi phí kho
Hàng hóa chất đống chiếm nhiều chi phí lưu trữ và bảo quản trong kho. Việc lưu kho theo quy chuẩn sẽ giúp tối ưu chi phí lưu kho, đồng thời việc sắp xếp hàng hóa ngăn nắp cũng giúp cho các sản phẩm tránh tình trạng chồng chéo lên nhau, dễ rơi, đổ, vỡ
Với việc áp dụng công nghệ tiên tiến xây dựng quy trình lưu kho cụ thể, N&H Logistics sẽ giúp cho khách hàng tối ưu thời gian và chi phí, đồng thời mang lại cho người mua hàng những trải nghiệm tốt nhất về thời gian nhận hàng và cả chất lượng sản phẩm

Quy trình quản lý thông minh

1. Nhận sản phẩm

Sau khi sản phẩm đã được kiểm tra, kiểm định chất lượng sản phẩm, dán nhãn. Bộ phận lưu kho sẽ nhận sản phẩm từ bộ phận nhập hàng.

4. Quét mã để cập nhật vị trí sản phẩm lên hệ thống

Sau khi định vị được vị trí hàng hóa đang lưu trữ trên kệ, nhân viên lưu kho tiếp tục cập nhật vị trí của sản phẩm (số kệ, số hàng, số dãy,...) lên hệ thống quản lý chung. Việc làm này, giúp giảm thiểu thời gian lấy hàng, theo dõi lưu trữ (bao gồm khối lượng, vị trí, thời gian hết hạn) và tối ưu hóa kế hoạch hàng hóa.

2. Quét mã vạch

Quét mã sản phẩm để cập nhật mã SKU và số lượng hàng hóa lên hệ thống

3. Phân loại và sắp xếp sản phẩm

Bộ phận lưu kho sẽ tiếp tục sắp xếp các
sản phẩm đã được nhận lên pallet
hoặc kệ hàng, theo đúng phân loại hàng
hoá (xếp ở kho lạnh hoặc kho thường,...)

*Ngoài ra, theo định kỳ, nhân viên sẽ kiểm kê, sắp xếp lại hàng hoá để cập nhật lên hệ thống, qua đó khách hàng nắm rõ số lượng và tình trạng sản phẩm tại kho N&H. Đây là quy trình kiểm đếm chu kỳ hàng tồn kho (Inventory cycle counting) của N&H Logistics)

Odoo • Văn bản và hình ảnh

Điều kiện bảo quản sản phẩm

Kho hàng N&H đáp ứng được tiêu chuẩn về nhiệt độ riêng để bảo quản sản phẩm nhằm duy trì tình trạng và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, kho hàng của chúng tôi cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn chung, khắt khe nhằm tạo sự đồng nhất về chất lượng cũng như điều kiện bảo quản sản phẩm trên toàn hệ thống kho hàng:

-  An ninh khu vực: Luôn chọn những khu vực có độ an ninh cao, ổn định để làm kho bãi

-  Hệ thống camera giám sát: Trong kho luôn có hệ thống camera giám sát chặt chẽ

-  Phòng cháy chữa cháy: Đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật
-  Nhân viên an ninh: Nhân viên an ninh túc trực 24/7

Áp dụng công nghệ vào vận hành kho

Tại N&H Logistics, việc lưu kho thông qua công nghệ tiên tiến, cập nhật vị trí sản phẩm lên hệ thống rõ ràng.

 

Với cách làm của N&H Logistics, nhân viên kho không cần mất nhiều thời gian để tìm kiếm hay phải nhớ rõ SKU được đặt ở vị trí nào. Thay vào đó, nhân viên kho của N&H chỉ cần tra cứu sẽ biết chính xác vị trí của các mặt hàng và ghi lại các mặt hàng được chọn, đóng gói, sau đó là vận chuyển đến người mua hàng. Tốc độ xử lý đơn hàng cũng nhanh chóng và chính xác hơn, đúng hàng - đúng sản phẩm - đúng đơn.

Odoo • Văn bản và hình ảnh
Odoo • Văn bản và hình ảnh

Tiêu chuẩn đóng gói theo quy chuẩn

Để giúp bảo vệ hàng hóa tránh tình trạng hư hỏng khi giao hàng đến tay người mua, và hỗ trợ đối tác đóng gói sản phẩm phù hợp với kích thước sản phẩm hay yêu cầu từ các sàn thương mại điện tử.

Chúng tôi, luôn cập nhật thông tin quy chuẩn đóng gói của các đơn vị vận chuyển, và cập nhật, đào tạo cho nhân viên đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn và tiết diện của các sản phẩm sao cho đúng với quy chuẩn đưa ra và tiết kiệm chi phí nhất.