Giải pháp B2B fulfillment

Phân phối hàng hóa từ kho trung tâm

Vận hành và quản lý toàn bộ chuỗi cung ứng bán buôn và bán lẻ khi lưu kho và sử dụng dịch vụ phân phối Distribution của N&H Logistics. Chúng tôi giúp bạn tối ưu và quản lý toàn bộ quy trình vận hành trên 1 hệ thống duy nhất 

Odoo • Văn bản và hình ảnh

DỊCH VỤ PHÂN PHỐI LÀ GÌ?

Ngoài các dịch vụ fulfillment chủ yếu phục vụ cho tập khách hàng cá nhân hoặc các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử đa kênh, đặc biệt là các nhãn hàng đang kinh doanh cả bán lẻ và bán buôn.
N&H Logistics còn có dịch vụ phân phối tập trung vào việc hoàn tất các đơn đặt hàng cho các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh B2B bán hàng số lượng lớn. Dịch vụ hỗ trợ phân phối thường là các đơn hàng với số lượng lớn được phân phối đến các chuỗi cửa hàng, siêu thị, đại lý hay các doanh nghiệp khác.
Dịch vụ phân phối hỗ trợ việc đóng gói và đưa hàng đến các kênh phân phối, đối tác cho doanh nghiệp. Việc mở thêm dịch vụ phân phối sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện chuỗi cung ứng hậu cần kho vận, thuận tiện hơn trong việc vận hành, giúp khách hàng quản lý tốt hơn bằng việc nắm rõ tồn kho của sản phẩm, sản lượng bán của các kênh bán hàng, kiểm soát thời gian xuất nhập hàng,… Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định kinh doanh nhanh chóng và chính xác hơn.

Odoo • Văn bản và hình ảnh

Hệ thống kho phân phối rộng khắp và linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng

Cung cấp nhiều giải pháp vận chuyển, vận tải phù hợp cho khách hàng lựa chọn

Quản lý tình trạng xuất nhập đơn hàng, số lượng tồn kho và doanh thu tập theo thời gian thực

Khởi tạo đơn hàng mọi lúc, mọi nơi. Tiết kiệm thời gian và công sức

SỰ KHÁC NHAU GIỮA DỊCH VỤ PHÂN PHỐI VÀ DỊCH VỤ HOÀN TẤT ĐƠN HÀNG (FULFILLMENT)

Mặc dù cả B2B (kênh bán buôn, phân phối) và B2C (đến trực tiếp khách hàng cuối cùng) đều tuân theo các bước giống nhau của quy trình, nhưng các phương pháp trong mỗi giai đoạn là khác nhau.

Khối lượng hàng hoá

Các đơn đặt hàng B2B lớn hơn nhiều về cả số lượng và khối lượng. Thông thường, khách hàng B2B sẽ đặt hàng theo kế hoạch mua hàng của công ty, dù có ít mặt hàng hơn nhưng số lượng mua sẽ lớn hơn nhiều.

Phương thức vận chuyển

Các đơn đặt hàng B2B sẽ được vận chuyển bằng xe tải lớn hoặc theo yêu cầu riêng của khách hàng.
Tuy nhiên, nếu đơn hàng B2B đủ nhỏ và có thể đóng gói nhỏ gọn như các đơn hàng B2C (như các mặt hàng quần áo,...) thì có thể gửi đơn hàng B2B qua các đơn vị vận chuyển thông thường hoặc theo chỉ định của đối tác.

Tốc độ thực hiện

Việc thực hiện các đơn hàng của B2B đôi khi có nhiều khó khăn hơn bởi việc giao hàng B2B cần phải được cung cấp đầy đủ chứng từ của nhà cung cấp, hàng hoá cũng phải được đóng gói, phân loại rõ ràng. 

Ngoài ra, việc giao hàng cho doanh nghiệp B2B mất nhiều thời gian trong khâu kiểm duyệt, hoặc phải lấy số và đợi để giao hàng cho các đơn vị vận chuyển trung gian.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ phân phối của N&H Logistics?

Home Work